Wednesday, November 4, 2015

Hướng dẫn làm món cá chép giòn hấp bia ngon


Trong các món ăn về cá có lẽ món cá hấp bia rất thú vị và hấp dẫn. Những thớ thịt chắc từ cá hấp bia ngọt chắc và thơm. Được chấm cùng với nước mắm chanh tỏi ớt hoặc nước xì dầu tỏi ớt cũng rất tuyệt vời. Các bạn có biết đến giống cá chép giòn, đây là loài cá có thịt chắc, giòn thơm và bùi nổi tiếng. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món cá chép giòn hấp bia nổi tiếng nhé.

cá chép giòn hấp bia


1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được món cá chép giòn hấp bia này các bạn cần chuẩn bị sắn những nguyên liệu cần thiết sau đây:
- Cá chép giòn có trọng lượng từ 2 đến 2,5 kg;
- Sả tươi khoảng 200 gram;
- Nghệ tươi: 100 gram;
- Ớt tươi: khoảng 5 - 7 quả nhỏ;
- Lá đinh lăng: 01 mớ;
- Gia vị muối, dầu hào, bộ ngọt, bột nêm;
- Hai chai bia dùng để hấp cá;
- Dụng cụ hấp là dùng nồi hấp

Cá hấp bia hấp dẫn

2. Các bước thực hiện

- Đầu tiên sau khi  mua cá về các bạn đem cá đi sơ chế loại bỏ vẩy cá, ruột cá, mang cá rồi rửa sạch bằng rượu để cá không còn mùi tanh nữa. Dùng dao để khứa trên thân cá nhằm mục đích khi sát gia vị lên có thể bắm chặt và ngấm lâu.

-  Nhặt sạch sả và thái nhỏ cùng với ớt bỏ hạt, nghệ sau đó trộn đều với rau đinh lăng, muối, nêm, bột ngọt, nước mắm và dầu hào. Dùng gang tay để trộn dều hỗn hợp trên trộn nhồi vào bụng , sát trên lưng cá. Sau đó các bạn để cá ướp trong khoảng thời gian 30 phút trước khi cho vào nồi hấp.


- Chuẩn bị nồi hấp, cho bia vào bên trong nồi hấp,đặt cá chép giòn lên khay hấp và tiến hành đun lửa cho cá chín trong khoảng thời gian là 30 phút là cá chín. Cho cá ra đĩa lớn bày thêm rau thơm. Chuẩn bị nước mắm chanh tỏi ớt hoặc xì dầu chanh tỏi ớt. Dùng đũa xé từng thớ thịt của cá rồi chấm với nước mắm từ từ thưởng thức vị ngọt của thịt, thơm và bùi…

No comments:

Post a Comment