Trong các món ăn về cá có lẽ món cá hấp bia rất
thú vị và hấp dẫn. Những thớ thịt chắc từ cá hấp bia ngọt chắc và thơm. Được chấm
cùng với nước mắm chanh tỏi ớt hoặc nước xì dầu tỏi ớt cũng rất tuyệt vời. Các
bạn có biết đến giống cá chép giòn, đây là loài cá có thịt chắc, giòn thơm và
bùi nổi tiếng. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món cá
chép giòn hấp bia nổi tiếng nhé.
cá chép giòn hấp bia |
1.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm được món cá chép giòn hấp bia này các bạn
cần chuẩn bị sắn những nguyên liệu cần thiết sau đây:
- Cá chép giòn có trọng lượng từ 2 đến 2,5 kg;
- Sả tươi khoảng 200 gram;
- Nghệ tươi: 100 gram;
- Ớt tươi: khoảng 5 - 7 quả nhỏ;
- Lá đinh lăng: 01 mớ;
- Gia vị muối, dầu hào, bộ ngọt, bột nêm;
- Hai chai bia dùng để hấp cá;
- Dụng cụ hấp là dùng nồi hấp
Cá hấp bia hấp dẫn |
2.
Các bước thực hiện
- Đầu tiên sau khi mua cá về các bạn đem cá đi sơ chế loại bỏ vẩy
cá, ruột cá, mang cá rồi rửa sạch bằng rượu để cá không còn mùi tanh nữa. Dùng
dao để khứa trên thân cá nhằm mục đích khi sát gia vị lên có thể bắm chặt và ngấm
lâu.
- Nhặt sạch
sả và thái nhỏ cùng với ớt bỏ hạt, nghệ sau đó trộn đều với rau đinh lăng, muối,
nêm, bột ngọt, nước mắm và dầu hào. Dùng gang tay để trộn dều hỗn hợp trên trộn
nhồi vào bụng , sát trên lưng cá. Sau đó các bạn để cá ướp trong khoảng thời
gian 30 phút trước khi cho vào nồi hấp.
- Chuẩn bị nồi hấp, cho bia vào bên trong nồi hấp,đặt cá chép giòn lên khay hấp và tiến hành đun lửa cho cá chín trong khoảng thời
gian là 30 phút là cá chín. Cho cá ra đĩa lớn bày thêm rau thơm. Chuẩn bị nước
mắm chanh tỏi ớt hoặc xì dầu chanh tỏi ớt. Dùng đũa xé từng thớ thịt của cá rồi
chấm với nước mắm từ từ thưởng thức vị ngọt của thịt, thơm và bùi…
No comments:
Post a Comment