Sunday, November 8, 2015

Cách chế biến món cá nấu canh chua với mẻ cực hấp dẫn

Cách chế biến món cá nấu canh chua với mẻ cực hấp dẫn


Lâu lâu làm món cá nấu canh chua ngon tuyệt cùng với gia đình thưởng thức vào dịp cuối tuần ấm cúng. Món cá nấu canh chua là món ăn ngon và dễ làm, nguyên liệu nấu món này cũng đơn giản dễ tìm. Bạn có thể mua chúng từ bất kỳ chợ nào. Bài viết này giadinhhaisan sẽ hướng dẫn các bạn làm món cá chép giòn nấu canh chua.

Canh cá nấu mẻ chua hấp dẫn

 1. Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết


Món cá chép giòn nấu canh chua cần những nguyên liệu chính sau đây:

- Một con cá chép giòn có trọng lượng khoảng 1,5 đến 2 kg là đủ để có một nồi canh chua ngon thứ thiệt;
- Gia vị cần thiết là mẻ chua, đây là vị chua chính để tạo nên vị đậm và dịu chua cho món canh hấp dẫn này;
- Rau thơm là thứ vô cùng để tạo ra món cá chép giòn nấu canh chua: bạn cần những loại rau sau rau thì là, rau mùi tàu, rau cải cúc nếu có, cà chua, tía tô, tỏi tươi…

canh cá nấu mẻ chua hấp dẫn

2. Quy trình thực hiện


Đầu tiên các bạn mang về sau đó làm sạch vẩy cá, mang cá, ruột cá, chặt cá thành các khúc vừa phải, rửa sạch bằng một chút rượu để tẩy mùi tanh của cá đi. Để sao sau đó ướp cùng với các loại gia vị như: Muối, tiêu, bột ngọt, một chút nước mắm thời gian ướp là 25 phút.

Chuẩn bị nước canh. Chỏ tỏi vào nồi canh phi mỡ vàng thơm lên rồi bỏ ca chua xào cho nhuyễn, cho mẻ chua khoảng nửa bát gia vị, chế nước anh sao cho vừa đủ ăn nêm gia vị vào nồi. Các bạn có thể nếm để cảm nhận được vị vừa phải. Tiến hành cho cá vào trong nồi canh đun sôi đều rồi nhúng rau thơm vào rồi bắc ra ngay để sử dụng.

Canh cá nấu mẻ chua hấp dẫn

3. Thưởng thức món cá chép giòn nấu canh chua bổ dưỡng và hấp dẫn



Món cá chép giòn nấu canh chua thơm ngon từ thịt của cá. Thịt cá chắc và giòn cùng với vị chua của mẻ mùi thơm và hấp dẫn của rau. Món này nếu xong nên dùng nay khi còn nóng thì sẽ ngon hơn. Chúc các bạn buổi có món canh chua hấp dẫn nhé.

No comments:

Post a Comment