Thursday, October 11, 2012

Thịt chó ngon khỏi nghĩ!



Món ăn làm từ thịt chó rất ngon, được nhiều người quan tâm, tìm kiếm trao đổi cách làm, chế biến các món này. Sau đây xin giới thiệu cách chế biến món chả chó để cho các bạn có sự quan tâm trao đổi cách chế biến ngon miệng nhất.

Tùy từng địa phương thì món chả chó có thể được chế biến theo những công thức khác nhau. Đây là món chả chó mà quê tôi thường hay làm và cũng thấy làm ở nhiều nơi.

Nguyên liệu chính cho món chả chó gồm:
- ½ bát mẻ đã nghiền nát
- 3 thìa mắm tôm
- 1 thìa nước mắm
- 3 cây sả đập dập và thái nhỏ
- 1 chút húng lìu
Trước nhất, vắt nước riềng vào thịt nướng, bóp thật kỹ cho nước riềng thấm vào từng thớ thịt, rồi lần lượt đến mẻ, mắm tôm, bã riềng. Khi tất cả gia vị đã tra xong, cũng cần pahir nhào bóp trong khoảng 5 phút nữa. Lúc đó, thịt đã ngả màu trắng ngà. Trước khi nướng thịt, cho vào 3 thìa tiết, 1 thìa mỡ lợn, 1 nắm húng quế thái nhỏ trộn đều.
Dụng cụ để nướng gồm 1 hoả lò dùng than củi, 1 vỉ nướng, 1 chiếc quạt. Than phải thật hồng. Khi nướng, một tay cầm vỉ, một tay cầm quạt. Vỉ pahir được đảo ngửa sấp liên hồi, cốt ngăn mỡ không chảy nhiều xuống lò than tránh gây ám khói vào thịt. Cần phải quạt luôn, chiều gió quạt từ trên xuống lò, cốt áp đảo ngọn lửa đừng cho cháy thịt. Khi thịt nướng vàng đều, đổ ra thau, quạt vỉ khác.
Thời gian nướng độ 30 phút.
Sau khi chín, các bạn chế 1 bát nước chấm mắm tôm, sao cho vị mặn chát đầu lưỡi.
Vậy bạn đã có thể thưởng thức món này, chúc các bạn ngon miệng. Chẹp thèm quá!!!

No comments:

Post a Comment