Bước 1: Tìm Nguyên liệu
- 2kg ốc đá, ốc con to theo đúng nhu cầu sở thích. (Tùy số người ăn)
- Xả, gừng, lá bưởi hoặc chè, ớt, tỏi.
Bước 2: Sơ chế
- ốc mua về ngâm một ngày trong nước vo gạo, hoặc nước giếng, có bỏ vài quả ớt đập dập cho ốc nhả hết sạn.
- Các loại gia vị sơ chế hết.
Bước 3: Làm nước chấm
- Băm nhỏ xả, đập tỏi, thái nhỏ ớt, gừng. Đem cho vào 1 bát sau đó chế nước mắm, đường, nước xôi để nguội vào một bát. Bạn làm tùy theo nhu cầu và sở thích, mặn nhạt tự điều chỉnh, cuối cùng vắt chanh vào nước chấm. Kết quả thu được là 1 bát nước chấm theo phong cách của bạn.^^
Bước 4: Xào ốc
- ốc sau khi làm sạch, lấy nồi nào phù hợp, dải 1 lớp xả đập lát xuống sau đó dải 1 lớp ốc lên trên, mỗi 1 lớp bọn cho bột canh, mì chính , ớt. Sau khi bỏ vào từng lớp sao cho đều bạn cho 1 lớp lá chè xanh lên trên cùng, đậy vung vào đun lửa trong 9-13 phút. (XÀO KHÔNG CHO NƯỚC)
Bước 5: Xắp ra và thưởng thức
- Bạn có thể ăn ốc xào cùng với xoài xanh chấm bột canh ớt, bên cạnh để mấy ly rượu nhé.
Mùa đông này ngồi bên tô ốc luộc thì quả là ấm áp.
ốc xào |
No comments:
Post a Comment